บทความseo
SEO

ต้องอัพบทความบ่อยแค่ไหนเพื่อติดSEO

  • ถ้าเว็บไซต์พึ่งเริ่มต้นทำ SEO เราควรอัพบทความบ่อยแค่ไหนดี?
  • ควรลงบทความเดือนละกี่บท?

สำหรับธุรกิจที่กำลังทำเว็บไซต์ใหม่ แน่นอนว่าสำหรับธุรกิจที่ต้องการทำSEOและบทความSEOนั้น คงหนีไม่พ้นกับความสงสัยว่า “ต้องทำในปริมาณเท่าไหร่ ถึงจะดีต่อSEO?”

ในบทนี้ผมจะมีแนวทางสำหรับเว็บไซต์ใหม่ในเรื่องของปริมาณ และสิ่งที่ต้องโฟกัสมากกว่าแค่เรื่องของ Traffic มีอะไรบ้างเรามาดูกันครับ

ทำบทความติดSEO ต้องโฟกัสเรื่องอะไร?

คำแนะนำที่ผมมักจะพูดคือ “ยิ่งมีบทความเยอะยิ่งดีต่อSEO” ใช่ครับนั่นคือสิ่งที่ส่งผลต่อ SEO. ดังนั้นสิ่งที่เราไม่ควรโฟกัสคือเรื่องของปริมาณบทความ. อ้าว ทำไมพูดย้อนแย้ง!

การมีบทความยิ่งเยอะยิ่งดี. แต่ไม่ใช่กับการโฟกัสบทความseoในช่วงแรก. สิ่งแรกที่สำคัญคือคีย์เวิร์ดที่เราจะนำมาเขียนบทความควรจะใช้คำว่าอะไร? การโฟกัสที่คีย์เวิร์ดก่อน เมื่อบทความติดseo จะช่วยให้เราได้Trafficจำนวนมาก

คุณรู้ไหมครับว่าบทความ 1 บท สามารถสร้างรายได้ในจำนวนมหาศาลได้อย่างไร?

ในอเมริกามีคีย์เวิร์ดที่ยอดฮิตมากสำหรับสายสุขภาพ นั่นคือ “how to lose weight” หรือก็คือค้นหาวิธีกาลดน้ำหนัก. ซึ่งในคีย์เวิร์ด “how to lose weight” มีการค้นหาในอเมริกาถึง 201,000 ครั้งต่อเดือน

search voloume

บทความที่ติดอันดับต้นๆคือ https://www.healthline.com/nutrition/how-to-lose-weight-as-fast-as-possible ซึ่งเมื่อเรามาดูข้อมูลภายในทั้งในส่วนของปริมาณคนเข้ามาดูบทความ(Traffic) และคีย์เวิร์ดทั้งหมดที่ติดจากบทความนี้ในรูปด้านล่าง

Traffic บทความ

จากข้อมูลจะเห็นว่าบทความนี้ได้คนเข้ามาดูบทความในลักษณ์ Organic จำนวน 324,xxx user ในส่วนของคีย์เวิร์ดที่ติดจากบทความมีจำนวน 15,1xx คีย์เวิร์ด

จะเห็นว่าแค่บทความเดียวที่ติดอันดับseo สามารถได้ Traffic ในจำนวนมหาศาล. สมมติว่าในจำนวน Traffic ทั้งหมดแบ่งเป็นลูกค้าที่ 0.5%.(คิดเป็นค่าเฉลี่ยที่ต่ำสุด) จะได้เท่ากับ

324,000×0.5% = 1,620 ลูกค้าที่ได้

และนี่คือพลังของบทความ และต้องไม่ลืมว่าเว็บไซน์นี้ไม่ได้มีแค่บทความเดียว. ดังนั้นยิ่งมีมาก ก็ยิ่งช่วยเสริมแรงทั้งในเรื่องของ ช่วยดันอันดับให้คีย์เวิร์ด และเพิ่มTrafficลูกค้าให้กับเรา

ดังนั้นสิ่งสำคัญคือ โฟกัสคีย์เวิร์ดที่จะเขียนบทความและทำให้บทความนั้นเป็นบทความที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของคุณ

บทความที่ผมแนะนำอยากให้คุณได้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดคู่แข่ง ในบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าต้องเขียนบทความให้ดีกว่าคู่แข่งได้อย่างไร

เว็บไซต์ใหม่ต้องลงบทความseo ปริมาณต่อเดือนเท่าไหร่?

ในส่วนของการลงบทความ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธุรกิจหรือบริการของเราด้วยว่าสามารถลงได้มากน้อยแค่ไหน. อย่างเช่นธุรกิจที่ผมทำคือโรงงานผลิตครีม อาหารเสริม (ปัจจุบันติดอันดับ 1 SEO ในคีย์เวิร์ดโรงงานผลิตครีม) ผมสามารถลงบทความได้เดือนละ 15-20 บท เพราะด้วยเนื้อหาที่สามารถเขียนได้หลายมุมมาก. จึงทำให้มีหัวข้อบทความที่เยอะ

แต่ถ้าเป็นบางอุตสาหกรรมเช่น. บริการเสริมความงาม โปรแกรมลดน้ำหนัก เนื้อหาเฉพาะทางเหล่านี้เราสามารถกำหนดหัวข้อบทความจากปัญหาที่ลูกค้าอยากรู้หรือข้อมูลInsight เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ติดปัญหามาอ่านในบทความเราได้

โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทีมของเราว่าสามารถผลิตคอนเทนต์ได้มากน้อยแค่ไหน. ยิ่งมากยิ่งดี. แต่อย่าลืมกำหนดคีย์เวิร์ดตัวเด่นๆก่อน

ความถี่ในการลงบทความให้ติดSEO ต่อวันควรอยู่ที่เท่าไหร่

การลงบทความ ถ้าเราเน้นในเรื่องของเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า ผมเชื่อว่าเราคงไม่สามารถที่จะทำบทความสแปมได้แน่(บทความที่มีแต่น้ำและเน้นปริมาณ).

และแน่นอนเมื่อเราไม่มีบทความสแปม ดังนั้นเราจึงไม่สามารถลงบทความวันละ 20 บทต่อวันได้

ดังนั้นความถี่ในการลงต่อวัน. อันนี้แล้วแต่เลยครับ. ผมยังไม่เจองานวิจัยไหนที่บอกถึงปริมาณต่อวันในการลงเป๊ะๆว่าลงเท่าไหร่ถึงจะส่งผลเสียต่อSEO. ที่แน่ๆเน้นความสม่ำเสมอดีที่สุดครับ.

ในเรื่องของปริมาณและคุณภาพของบทความนั้นขึ้นอยู่กับทีมของคุณ. ซึ่งผมมีสอนไว้ในworkshopในเรื่องของวิธีสร้างทีมSEOให้กับธุรกิจของเรา สนใจดูรายละเอียดหรือสอบถามพูดคุยได้ครับ

Similar Posts