รายได้จากยูทูป

สร้างรายได้จาก YouTube ด้วยกฏทองคำ 7 วิธี สร้างรายได้ด้วยตัวเอง

YouTube ถือเป็นแพลตฟอร์มหาเงินได้ง่ายๆ สร้างรายได้จากยูทูป  โดยเห็นได้จากสถิติว่ามีคนเข้าใช้งานมากถึง 1900 ล้านคนต่อเดือนและเฉลี่ยต่อนาทีมีคลิปวีดีโอกว่า 500 คลิปถูกอัปโหลดลงไปเผยแพร่บน YouTube ในการสร้างรายได้จาก YouTube นั้นสามารถทำได้โดยวิธีการต่างๆ  ที่น่าสนใจเหล่านี้ 

เข้าร่วมโปรแกรม YouTube Partner

ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ติดตั้งบัญชี AdSense ก็สามารถทำให้ผู้ใช้งาน YouTube สามารถเข้าถึงการใช้งานต่างๆ ที่พิเศษมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสามารถสร้างรายได้ให้กับช่องของเราไม่ว่าจะเป็น โฆษณาของวีดีโอ ค่าธรรมเนียมการสมัคร YouTube Premium การสมัครเป็นสมาชิกและ Super Chat ต่างๆ โดยในการเข้าใช้โปรแกรม YouTube Partner จะต้องมีขั้นตอนในการเริ่มต้นต่างๆ ดังนี้

 • เปิดช่อง YouTube เป็นของตนเอง 
 • เพิ่มจำนวนผู้ติดตามของช่องให้ได้ 1000 คนและมีจำนวนการรับชมคลิปวีดีโอรวมกันมากกว่า 4000 ชั่วโมงในระยะเวลา 1 ปีเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ YouTube Partner
 • ติดตั้งบัญชี AdSense
 • หาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเพิ่มรายได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น จากโฆษณา จากการสมัครสมาชิกของ YouTube Premium จากการสมัครสมาชิกของช่อง จากการขายของและช่องทางอื่นๆ อีกมากมาย
 • หมั่นทำการตรวจสอบช่องของตัวเองอยู่เสมอๆ โดยจะต้องปฏิบัติตามนโยบายและแนวทางของโปรแกรม Youtube

   


ขายสินค้าในแบรนด์ของตัวเอง

ใช้สินค้าของคุณเองเป็นตัวช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณ โดยอาจมีขั้นตอนในการเริ่มต้นต่างๆ ดังนี้

 • ใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์สินค้าที่เป็นของตัวคุณเอง
 • จัดหาแหล่งที่มาหรือแหล่งผลิต ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญเพราะหากคุณได้แหล่งผลิตที่ดีจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลหรือปวดหัวกับปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่ง การเก็บสินค้าหรือการคืนสินค้า
 • สร้างเพจเพื่อทำการติดต่อซื้อขายกับลูกค้าอย่างเป็นทางการหรือจะให้ลูกค้าที่เข้ามารับชมคลิปวีดีโอของคุณคลิกผ่านลิงก์ที่ช่องของคุณได้โดยตรง
 • โปรโมทสินค้าของคุณในช่องของคุณเองหรือแพลตฟอร์มอื่นๆ ของตัวคุณเอง

สร้างเนื้อหาคลิปวีดีโอเกี่ยวกับสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนคุณ

เมื่อคุณได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์หรืออยากจะได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ต่างๆ คุณก็สามารถสร้างเนื้อหาของคลิปวีดีโอที่มีความสอดคล้องกับแบรนด์เหล่านั้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึง โดยอาจมีขั้นตอนในการเริ่มต้นต่างๆ ดังนี้

 • มองหาแบรนด์ที่เราสนใจ โดยคุณภาพของแบรนด์ถือเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก
 • ทำข้อตกลงกับทางแบรนด์ โดยเฉลี่ยแล้ววีดีโอบน YouTube ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการสนับสนุนสูงที่สุด
 • ทำตามนโยบายโฆษณาที่ได้ตกลงกันไว้ ตามนโยบายของทางโฆษณา Google

ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจหรือโปรแกรม Affiliate

การมองหาแบรนด์ที่มีการทำการตลาดแบบออนไลน์หรือการตลาดแบบ Affiliateจะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับช่องของเราได้ เนื่องจากเมื่อผู้ชมของเราเลือกคลิกเข้าชมผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นๆ ผ่านลิงก์ของเรา เราก็จะได้รับเปอร์เซ็นต์จากยอดขายไปด้วย ในการทำ Affiliate Program เราไม่จำเป็นต้องมีสินค้าใดๆ สามารถแนะนำเพื่อนใช้บริการ software เช่น Tubebuddy ก็ได้ เพราะว่า Youtuber จำเป็นต้องใช้อยู่แล้ว หรือจะเป็น Link อื่นๆ ที่ขายสินค้าก็ได้เช่นกัน โดยขั้นตอนในการเริ่มต้นนั้นจะคล้ายๆ กันกับ การสร้างเนื้อหาคลิปวีดีโอเกี่ยวกับสปอนเซอร์ในข้อ 3

 

Affiliate-ยูทูป

โน้มน้าวให้ผู้รับชมหรือแฟนคลับของคุณสามารถให้การสนับสนุนคุณโดยตรงได้

กลยุทธ์ในการที่จะให้แฟนคลับนั้นสนับสนุนคุณโดยตรงนั้นมีความคล้ายคลึงกับการถ่ายทอดสดหรือการสตรีมเป็นอย่างมาก โดยสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากคือ ช่องทางในการสนับสนุนของช่องคุณนั้นจะต้องสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ซับซ้อนและมีความชัดเจน โดยในการเริ่มต้นอาจมีขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

 • การถ่ายทอดสดหรือการสตรีมสดโดยการใช้ Super Chat โดยจะสามารถใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการถ่ายทอดสดผ่านโปรแกรม YouTube Partner
 • โน้มน้าวให้แฟนคลับเป็นสมาชิกช่องของคุณ โดยการกด JOIN โดยแลกกับการที่สมาชิกจะได้รับอีโมจิและสิทธิ์ในการเข้าถึงที่พิเศษเฉพาะสมาชิก 
 • โน้มน้าวให้แฟนคลับสมัครเป็นสมาชิกของ YouTube Premium ซึ่งเป็นขั้นตอนที่มีผลต่อรายได้ช่องของเราทางอ้อม

การระดมทุนหรือการขอรับบริจาค

การขอรับเงินบริจาคทางออนไลน์ในปัจจุบันสามารถพบเห็นได้ในทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำที่มีขนาดใหญ่หรือกลุ่มขนาดเล็ก โดยมีขั้นตอนในการเริ่มต้นต่างๆ ดังนี้

 • โปรโมตแคมเปญของคุณในวีดีโอของคุณเอง คุณสามารถอธิบายเพื่อให้รายละเอียดที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ผู้ชมของคุณตัดสินใจว่าเขาจะต้องบริจาคมากหรือน้อยขนาดไหน
 • เลือกใช้หลายๆ แพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์

อนุญาตให้สื่ออื่นๆสามารถเผยแพร่เนื้อหาที่คุณสร้างขึ้นได้

หากเนื้อหาที่คุณเผยแพร่นั้นเป็นที่สนใจของคนส่วนมาก การให้สิทธิ์กับสื่ออื่นๆ ในการเผยแพร่นั้นจะช่วยให้คุณสามารถสร้างรายได้บน YouTube ได้  โดยลงคลิปสม่ำเสมอและอัปเดตช่องทางการติดต่อคุณในหน้าโปรไฟล์ช่องของคุณ

โดยรายได้ที่ได้จากการทำช่อง YouTube นั้นต้องอาศัยโปรแกรม Adsense เป็นอย่างมากเนื่องจากเจ้าของช่องจะได้รับรายได้จากจำนวนการรับชมโฆษณาที่ปรากฎในคลิปวีดีโอของคุณซึ่งอัตราจะแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาคของคนที่เข้ารับชม จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นว่ารายได้จาก YouTubeนั้นน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะมีหลากหลายช่องทางในการสร้างรายได้ โดย 7 กลยุทธ์ในการสร้างรายได้ที่ได้กล่าวไปนั้นก็ถือเป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับช่องของคุณได้อย่างแน่นอน

Similar Posts