ตามสัญญา วันนี้เราจะมาติดตั้งเครื่องมือกันครับ

สวัสดีครับผมเจ SEO งานของผมคืองานด้าน Project  SEO และ และในงานของผมการใช้ SEM เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะสร้างรายได้ให้กับธุรกิจ

เจ SEO

ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณสำหรับผู้ที่สนใจไม่ว่าจะเป็นการทำ Google ADs ขั้นพื้นฐาน หรือเรื่องของ SEM ขอบคุณสำหรับการให้ feedback

โดยเนื้อหาในวันนี้ ผมจะพาคุณกระโดดข้ามไปสู่เครื่องมือทำการตลาดผ่าน Google ขั้น Advance เครื่องมือนี้คุณอาจคุณหูและเคยได้ยิน   โดยเครื่องมือนี้ชื่อว่า

Google Tag Manager

Google tag manager นั้นมีความสำคัญมาก  หากคุณทำเงินกับการยิงโฆษณาผ่าน Google แบบพื้นฐานได้แล้ว   ผมอยากจะบอกครับว่าคุณจะได้ยอดขายที่มากขึ้นเมื่อคุณหันมาใช้ Google tag mangaer   

นี่คือเรื่องจริงที่ผมพิสูจด้วยกับตัวเองและลูกค้ามาแล้ว

สำหรับใครที่ใช้ WordPress

คุณสามารถดูคลิป ด้านล่างเพื่อติดตั้ง Google Tag Manager ให้กับเว็บไซต์ของคุณก่อนได้นะครับหากคุณติดตั้งเสร็จแล้วเมื่อคุณพร้อมแล้วเราลองมาดูวิธีการกันเลยครับ

หากคุณติดตั้งเสร็จแล้วต่อมาผมจะแนะนำเครื่องมือ Google Tag Manager ว่าหน้าต่างพื้นฐานใช้งานอย่างไร

โดยหน้าต่างหลักๆที่เราจะใช้มีอยู่ 3 ตัวนะคะ

1.Variables
คือตัวแปรที่เรากำหนดขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการคลิกเวลาหรือการเลื่อนดูเนื้อหาในเว็บไซต์ เป็นสิ่งแรกที่เราจะกำหนดเมื่อเราจะสร้างตัววัดใดวัดหนึ่งเราจะต้องมาสร้างตัวแปรผ่าน Variables ก่อนนะครับ

2.Triggers
Triggers คือสิ่งที่เราต้องการจะวัดค่าหรือก็คือ  โค้ดที่เราเขียนขึ้นมาเพื่อเก็บค่าบางอย่างที่เราต้องการยกตัวอย่างเช่นผมต้องการจะเก็บข้อมูลคนที่ดูเนื้อหาของผมในเว็บไซต์ในระยะเวลา 1 นาที หรือผมอาจจะต้องการเก็บข้อมูลคนที่คลิกดูสินค้าของผม สิ่งต่างๆที่เราต้องการที่จะเก็บข้อมูลนั้นเราจะมาสร้างใน Triggersครับ

3. Tags
Tags คือ การนำ Trigger ที่เราสร้างไว้ระบุว่าเราจะติดตั้งที่ไหนบ้างไม่ว่าจะเป็นในเว็บไซต์หรือเครื่องมืออื่นๆเช่น ติดตั้งใน Google analytics  ใช้งานร่วมกับ Facebook กับ Google Ads  หรือจะกลับเครื่องมืออื่นๆที่พร้อมจะช่วยคุณในการทำการตลาดออนไลน์ซึ่งมีเยอะมากสามารถที่จะทำงานร่วมกับ  Triggers ที่เราสร้างขึ้นมาโดยผ่านแท็กตัวนี้ได้

ลองมาดูเนื้อหาเพิ่มเติมในคลิปกันครับ

เมื่อรู้ในส่วนของหน้าต่างแต่ละส่วนของ Google Tag Manager แล้วนะครับ

เดี๋ยวเราจะมาติดตั้ง Tag Click ลงในเว็บไซต์ของคุณกันครับ

    เป็นยังไงบ้างครับสำหรับเนื้อหาวันนี้ที่ผมได้มอบให้ อาจจะดูง่ายสำหรับบางคนหรือยากไปสำหรับบางท่านนะครับ

โดยเนื้อหาต่อไปผมจะมาพูดถึงทางลัดสู่การเป็น Expert SEM
ดูเนื้อหาต่อไปคลิกด้านล่าง

หากคุณมองว่าเนื้อหาในวันนี้ที่ผมให้คุณนั้นเป็นประโยชน์ต่อคุณ ช่วยผมทำแบบสอบถามเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผมและเพื่อที่ผมจะได้นำ feedback ไปปรับปรุง Content ให้ดียิ่งขึ้น

และหากมีคำถามอะไรสามารถสอบถามได้เลยนะครับ 

แบบสอบถาม

เพื่อนๆสามารถช่วยผมในการปรับปรุงเนื้อหาให้ดีขึ้น ช่วยผมทำแบบสอบถามหน่อยครับ 

เว็บไซต์ของเรามีการเก็บ cookies ซึ่งเก็บข้อมูลว่าคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราอย่างไรและช่วยให้เราจดจำคุณได้ เราใช้ข้อมูลนี้เพื่อการทำ analytics และนำมาสู่การทำให้ประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ดียิ่งขึ้น